Tiêu chuẩn kiểm tra bộ lọc không khí mới ISO 16890 sẽ thay thế EN779: hiệu quả lọc được xác định bằng cách phân loại các chất dạng hạt

Ngày 22 tháng 5 năm 2019 Tin tức ngành 503 lượt xem

ISO 16890 sẽ được đưa vào Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế như là một tiêu chuẩn lọc hoàn toàn mới để thử nghiệm và phân loại các bộ lọc cho hệ thống thông gió chung. Số tiêu chuẩn là ISO16980. Tiêu chuẩn đã được 100% tất cả các quốc gia trên thế giới thông qua. Tiêu chuẩn EN 779 để đánh giá bộ lọc không khí sẽ sớm trở thành lịch sử và sắp ra mắt Tổ chức Tiêu chuẩn hóa Quốc tế 16890. Giai đoạn chuyển tiếp kéo dài 18 tháng sẽ bắt đầu vào cuối năm 2016 và sẽ thay thế tiêu chuẩn cũ vào giữa năm 2018. Hy vọng rằng các nhà sản xuất bộ lọc và khách hàng trong cùng ngành có thể hiểu được những thay đổi quy định quan trọng này và đảm bảo có đủ thời gian để thích ứng với các tiêu chuẩn mới.

Tại Hoa Kỳ, ASHRAE52.2 dẫn đầu, Châu Âu thực hiện EN779, Châu Á và Trung Đông, cả hai tiêu chuẩn đều được lựa chọn, và Trung Quốc có tiêu chuẩn quốc gia GB của riêng mình. Tiêu chuẩn bộ lọc mới có ý nghĩa lớn đối với các nhà sản xuất và người sử dụng bộ lọc không khí. 1. Đỉnh cao của tiêu chuẩn mới nhằm mục đích cải thiện chất lượng không khí trong nhà và bảo vệ sức khỏe nhân viên. Toàn bộ quá trình thử nghiệm và hệ thống phân loại đều gần gũi hơn với các chất gây ô nhiễm không khí xung quanh. loại bỏ các rào cản kỹ thuật đối với thương mại. Trong nền thương mại toàn cầu hóa ngày nay, một dự án xây dựng quy mô lớn, nhà thiết kế, bên kỹ thuật và ngành công nghiệp có thể đến từ các quốc gia khác nhau. , so sánh các sản phẩm theo cùng một tiêu chuẩn có thể đưa ra lựa chọn trực quan hơn, có lợi cho việc đổi mới sản phẩm và lợi ích của người dùng, đồng thời cũng có lợi để loại bỏ sự tồn tại của một số sản phẩm giá rẻ và kém chất lượng trên thị trường.

Trong nhiều năm, Tổ chức Y tế Thế giới và các cơ quan quản lý môi trường đã sử dụng kích thước hạt để đánh giá chất lượng không khí, và ngành công nghiệp hiện nay cũng thực hiện theo phương pháp này. Với sự ra đời của tiêu chuẩn thử nghiệm ISO 16890 mới, hiệu quả của bộ lọc sẽ được xác định dựa trên phân loại PM 1, PM 2.5 và PM 10. Điều này đảm bảo rằng bộ lọc được đánh giá cụ thể hơn và dựa trên hiệu suất thực tế của nó. So với hai tiêu chuẩn chính trước đây, ISO6980 đã tiếp thu những ưu điểm, loại bỏ những khuyết điểm và đề ra một hệ thống tiêu chuẩn thử nghiệm và chấm điểm rất khoa học. Ưu điểm đáng kể nhất là việc kiểm tra hiệu quả của bộ lọc phải được phân nhóm cho các chất dạng hạt. Hiệu quả của bộ lọc sẽ được xác định bằng cách phân loại chất dạng hạt PM1, PM2.5, PM10. Trong tương lai, điều này sẽ đảm bảo rằng bộ lọc được đánh giá cao hơn bằng hiệu suất hoạt động thực tế của nó, đồng thời, so với trước đây, nó sẽ giúp người dùng lựa chọn bộ lọc phù hợp cụ thể hơn. Đối với các hạt nhỏ hơn 1um, PM1 cần hiệu suất lọc mới và hiệu suất sau tĩnh, nếu vượt quá giới hạn tối thiểu 50%, nó có thể được xếp vào nhóm hiệu suất ePM1. Điều này rất quan trọng vì ngày càng có nhiều báo cáo khoa học cho thấy PM1, như một chất dạng hạt nhỏ, cực kỳ có hại cho sức khỏe con người.


ISO16890 Định nghĩa nhóm
ISO ePM1 ePM1, tối thiểu ≥ 50%
ISO ePM2.5 ePM2,5, tối thiểu ≥ 50%
ISO ePM10 ePM10, tối thiểu ≥ 50%
ISO thô ePM10, tối thiểu <50%

URL nội dung khác: www.ecolead.cn Tel: 025-57138032

Categories: